ประเภทของงานสกรีน

         ประเภทของงานสกรีนเสื้อ มีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ มีความแตกต่างกันในลักษณะการสกรีน เพราะงานแต่ละงานมีการผลิตในจำนวนที่แตกต่างกัน และลายสกรีนก็แตกต่าง ดังนั้นจึงต้องเลือกประเภทการสกรีนตามความเหมาะสม เพื่อคุณคุณภาพและความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครับ

1 . การสกรีนเสื้อ Silk screen 

     เป็นการสกรีนโดยต้องใช้บล็อคสกรีน 1 สี ต่อ 1 บล็อค 4 สี ก็ต้องใช้ 4 บล็อค การสกรีนแบบนี้เหมาะกับการทำเสื้อจำนวนมาก และไม่มีลวดลายมากนัก ทั้งยังไม่ต้องการความซับซ้อนของสี หรืออาจสกรีนสีเดียว silk screen เป็นงานที่ต้องใช้ทักษะ ฝีมือในการแกะบล๊อคสกรีน และปาดสีสกรีนลงบนผ้าด้วยครับ

      *สรุป เหมาะกับ งานจำนวนมาก / ลายง่าย / สีน้อย / สกรีนบนเสื้อได้ทุกสี

     

 2 . การสกรีนเสื้อ DTG

     เป็นการสกรีนโดยใช้เครื่องพิมพ์เฉพาะ พิมพ์หมึกลงบนเสื้อโดยตรง ปัจจุบันได้รับความนิยมมาก เนื่องจากได้ภาพเสมือนจริงตามไฟล์ เช่น ภาพคน ภาพวิว มีความคมชัดมาก และต้องพิมพ์ลงบน cotton 100% เท่านั้น สกรีนบนเสื้อได้ทุกสี

    *สรุป เหมาะกับ งานไม่จำกัดจำนวน / ลายยาก / สีเยอะ กราฟฟิก / ทำ 1 ตัว เหมาะมากครับ

3. การสกรีนเสื้อ Transfer Sublimation

          เป็นการสกรีน โดยการพิมพ์หมึกพิเศษลงบนกระดาษเคมี แล้วใช้เครื่องรีดอัดความร้อนเพื่อให้หมึกซึมลงไปบนเสื้อ เหมาะกับลายสกรีนทุกแบบ งานที่ได้เป็นภาพเสมือนจริง ภาพคน ภาพวิว งานสกรีนมีความคมชัด แต่จะสามารถสกรีนได้เฉพาะเสื้อเนื้อผ้า TC และ TK โดยจะต้องเป็นผ้าสีอ่อน เช่นสีขาว สีเทา สีชมพูอ่อน และสีครีม เท่านั้น งานชนิดนี้มีข้อดีคือ ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับการสกรีนเสื้อลายละ 1 ตัว
   * สรุป เหมาะกับ งานทุกจำนวน / ลายเยอะ / สีเยอะ กราฟฟิก / สกรีนได้เฉพาะเสื้อสีอ่อน

4 . การสกรีนเสื้อ Flex Transfer

     เป็นการสกรีนโดย การทำลวดลายในคอมพิวเตอร์ แล้วใช้เครื่องตัดสติกเกอร์ตัด แผ่น Flex เหมาะกับงานสกรีนตัวอักษรชื่อ หรือตัวเลข สกรีนได้ทั้งเสื้อยืด และเสื้อกีฬา **แผ่น Flex คล้ายๆแผ่นสติ๊กเกอร์ มีสีเดียวอาจเป็นสีดำ สีทอง หรือสีเงิน แล้วใช้เครื่องรีดอัดความร้อนเพื่อให้แผ่น Flex ละลายไปติดลงบนเสื้อ

   * สรุป เหมาะกับงานทุกจำนวน / สีเดียว / สกรีนได้ทุกสี / 1 ตัวเหมาะมากครับPowered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้